Rượu vang nho Ninh Thuận

Rượu-nho-Venus-Hill

Cơ sở rượu nho Para Hill: 0937 920 047-077 200 2268 nơi mua bán rượu vang nho chất lượng cao

Phan Rang một địa danh đang chờ bạn khám phá về Phan Rang nếm đủ “vị đời”

Hotline: 0937 920 047-077 200 2268 liên hệ đặt hàng trực tiếp

Shop Rượu vang nho Ninh Thuận 0937 920 047. Đến thăm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm- Ninh Thuận, du khách không chỉ nghỉ ngơi ở các bãi biển nổi tiếng, viếng thăm các tháp cổ và mua sắm những món quà lưu niệm từ các làng nghề mà còn được thưởng thức các món ăn đặc sản lạ, ngon của núi và biển. Có đủ các đặc sản hải sản và nhiều mùi vị độc đáo khác mà chỉ ở xứ cát nắng này mới có. Bên cạnh đó không thể nào bỏ qua loại thức uống nổi tiếng mang tên rượu nho Phan Rang Ninh Thuận.
Đặc biệt rượu nho Para Hill tại cở sở rượu nho Ngọc Quang. Vang Ninh Thuận rượu vang ngon chính gốc xứ sa mạc

Rượu-vang-nho-Ninh-Thuận
Rượu-vang-nho-Ninh-Thuận

Nơi mua bán rượu vang uy tín chất lượng số 1 hiện nay tại TPHCM và trên toàn quốc, duy nhất tại shop rượu nho Para Hill đặc sản Ninh Thuận

Nho và rượu vang nho Ninh Thuận
Không đâu trên đất Việt trồng nho đạt và rượu nho ngon như ở Ninh Thuận. Chính vì thế, nhiều người vẫn cứ nhớ nơi này là quê hương của cây nho tại Việt Nam. Qua đây mùa nho, nhìn từng giàn trĩu trịt những quả, chỉ thế thôi đã no mắt.
Vượt qua khí hậu khắc nghiệt nắng nhiều mưa ít, cây nho ở đây phát triển rất tốt, chùm to, ngọt và mọng nước không như nho gắn mác ngoại nhập dán nhãn nho sạch bị phun thuốc.

Dông cát Phan Rang( dông sa mạc)
Trước tiên, du khách có thể thưởng thức các món ăn từ con dông được chế biến thành bảy món khác nhau gọi là dông 7 món: dông nướng, gỏi dông, cháo dông, dông bằm xúc bánh tráng, lẩu dông lá me…
Dông là một loại bò sát sống ở những đụn cát nay nắng nóng, có hình dáng mảnh mai như con thằn lằn nhưng rất nhanh nhẹn. Người Ninh Thuận có biệt tài chế biến món ăn này, mỗi kiểu chế biến cho người ăn một cảm giác khác nhau, mùi thịt dông thơm ngon và ngọt đến kỳ lạ, khó quên.

DÔNG CÁT PHAN RANG

Mực một nắng, lẩu mực hải sản
Một món thuộc vào loại ngon nhất của Phan Rang là món mực khô và mực một nắng. Mực của Phan Rang có vị thơm, mềm và ngọt bởi cái vị rất riêng của biển Ninh Thuận. Du khách trong và ngoài nước mỗi khi đến đây đều không thể bỏ qua món ăn đặc biệt và mới lạ này. Thưởng thức món mực một nắng nướng, du khách sẽ cảm nhận được cái nắng, cái gió và vị mặn của biển Ninh Thuận. Khác với các loại mực khô thông thường, để có mực một nắng người ta phải chọn mực từ những con mực vừa mang từ biển về và hãy còn tươi rói, sau đó chỉ phơi duy nhất có một lần nắng. Việc phơi mực cũng thật kỳ công để làm sao thân ngoài con mực đã ráo hẳn nhưng bên trong thịt mực vẫn còn tươi rói và khi nướng, mực vẫn giữ được độ tươi, thịt trắng thơm và dẻo.

Theo những người chuyên nghề câu mực thì họ hàng nhà mực gồm nhiều loại: mực lá, mực ống, mực tuộc, mực ghim… nhưng chỉ có mực ống mới chế biến được món mực một nắng ngon. Giá cả tùy theo mực lớn bé. Người ta nướng mực một nắng kỹ trên lửa than liu riu và không để lửa già. Con mực có màu trắng tinh, khi nướng chín chuyển sang mầu vàng rất hấp dẫn. Với độ lửa nướng vừa phải, con mực sẽ chín, cả trong cả ngoài, bay tỏa mùi thơm ngọt ngọt tự nhiên ra xung quanh. Nếu để để lửa già quá con mực sẽ chỉ cháy vàng phía bên ngoài, nhưng bên trong thịt của nó vẫn còn chưa chín.

Món mực một nắng thường không chấm với các loại nước chấm nào khác ngoài tương ớt (cũng giống như mực khô nướng). Khi ăn miếng mực ngọt lịm, mềm mềm, thơm phức, hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt thật ngon.
Khách du lịch muốn mua mực một nắng đem về làm quà cho người thân, bạn bè? Người bán sẽ lấy loại mực một nắng (để ở tủ cấp đông) mà giao cho khách. Cẩn thận hơn, nếu du khách có mang theo thùng xốp, đựng đá, thì vận chuyển 5, 6 giờ đồng hồ mực vẫn tươi ngon, nên mực một nắng là món khoái khẩu mỗi khi có bạn ở xa đến chơi, món ăn đầu tiên thết khách bao giờ cũng là món mực nướng một nắng.

Liên hệ: 

Tel: 0937 920 047- 077 200 2268

Đ/C: 53/32 VƯỜN LÀI, PHÚ THỌ HOÀ, TÂN PHÚ, TPHCM

0937 920 047